Câu hỏi 1: Có nên chơi ukulele không? 
Trả lời: CÓ

Câu hỏi 2: Ukulele có hay bằng guitar không?
Trả lời: Là 2 loại nhạc cụ khác nhau thì không thể so sánh khập khiễng như vậy được. Với lại cũng tùy sỏ thích và tính chất của loại đàn mà người chơi ưa thích, ví dụ: guitar thì trầm bổng, nhiều cung bậc, ukulele thì réo rắt vui tai, dễ chơi. Guitar thì solo và đệm đều phổ biến như nhau, trong khi ukulele thì đệm rất dễ mà solo thì rất ít người biết, phần vì còn ít người chơi ukulele bài bản.(search Shimabukuro đi các bạn sẽ nghe những màn solo ukulele nóng bỏng dây của anh chàng này). Nếu các bạn chọn cho mình một loại nhạc cụ, hãy hỏi bản thân thích cái nào nhất, bởi vì hay hay không hay, cũng là một lý do mà thôi. ^^ Thân!
Xem thử để trải nghiệm ukulele nè:

Câu hỏi 3: Mình muốn mua ukulele, nên mua loại nào ? Mình chưa biết chơi!
Trả lời: Phần lớn các admin đều chơi soprano nên mình sẽ nói rằng bạn hãy lựa soprano vì nó nhỏ nhất trong các loại, rẻ hơn, di động hơn vì nhẹ, và các gam sẽ dễ kiếm hơn những loại không phổ biến bằng (giả dụ Baritone). Tuy vậy, không có nghĩa là bạn đặt ra những giới hạn của người khác lên mình, hãy lựa loại ukulele mà bạn thấy "kết" nhất, đồng nghĩa với việc bạn sẽ "ôm" em nó tập đến khi nào thỏa mãn và "Thành công" thì thôi. Good luck :))

Câu hỏi 4: Mình mua ukulele ở đâu?
Mua trên mạng (nghiên cứu thị trường)
Mua dạo shop (khảo sát thực tế)
Nhờ trợ giúp chuyên gia

Câu hỏi 5: Tự học ukulele bằng cách nào?
Trả lời: Tự học ukulele mình sẽ chia ra các giai đoạn.
Giai đoạn chưa biết gì: Lên mạng tìm kiếm video hướng dẫn ukulele cơ bản - tập - tìm bài hát nào ưa thích rồi tìm video hướng dẫn đơn giản bài hát đó với ukulele - luyện cho đến khi hát + đệm được bài hát này. Rồi cứ thế tiếp tục với những bài mới.
Giai đoạn biết đệm vài bài: lên mạng tìm video hướng dẫn điệu và cách đệm - tập - áp dụng vào những bài cũ đã từng học.
Giai đoạn tự học: thích bài nào - lên mạng kiếm gam bài đó - tự tập và sử dụng các điệu phù hợp - tự tập mà ko cần video hướng dẫn.

Câu hỏi 6: Điều khó nhất khi tự học ukulele là gì?
Trả lời: Khó nhất là khi các bạn thích một bài hát nhưng không làm sao tìm được gam của bài này để mà đệm. Hoặc không tìm được tab. Bởi vậy nên, mình khuyên các bạn mới tập, nên lựa những bài phổ biến hoặc bài tiếng Anh để có thể tìm gam dễ hơn. Những trang tìm gam như là uketab, ukuleletab, ukulele hunt, ukulele underground.....các bạn cứ search là sẽ có rất nhiều, hơn 60 trang dành cho ukulele lận ^^

Câu hỏi 7: Mình nên mua đàn ủa hãng nào?
Trả lời: các bạn lưu ý một số tên hãng đàn sau khi mua nhớ tìm đến tụi nó nhé:
Lanikai, Anuenue, Luna, Eddy Finn, Hohner, Mahalo, Riptide, Stagg, Kohala, Kala...
Chất lượng ư? khỏi chê, ai chơi ukulele cũng mơ ước có được em nó đấy.

Share nếu hay!